บุรีรัมย์ - โรงเรียนบ้านคูขาด อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ประกาศปิดเรียน 3 วันหลังถูกพายุพัดถล่มหอประชุม ห้องเรียน พังเสียหายเกือบทั้งหลัง เสาไฟฟ้า และต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นระเนระนาด หวั่นเป็นอันตรายครู นักเรียน พร้อมเร่งสำรวจรายงานต้นสังกัดจัดงบซ่อมแซม เบื้องต้นคาดเสียหายกว่า 5 แสนบาท

 

วันนี้ (15 พ.ค.) โรงเรียนบ้านคูขาด ต.ศรีสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้ประกาศปิดเรียนเป็นการภายในเป็นเวลา 3 วัน หลังถูกพายุฝนกระหน่ำและลมกระโชกแรงพัดเอาอาคารอเนกประสงค์ (หอประชุม) พังเสียหายเกือบทั้งหลัง ทั้งยังมีหลังคาอาคารเรียนถูกแรงลมพัดเสียหายบางส่วน รวมถึงเสาส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต เสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น ต้นสนขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นล้มอีกจำนวน 3 ต้น พาดทับศาลาที่พัก และล้มระเนระนาดทั้งด้านหน้าอาคารเรียน ทางเดิน และตามจุดต่างๆ ภายในบริเวณโรงเรียน เกรงจะเป็นอันตรายต่อครู และเด็กนักเรียน จึงต้องประกาศปิดเรียนชั่วคราว

ในช่วงที่ปิดเรียนทั้งคณะครู บุคลากรในโรงเรียน รวมถึงผู้ปกครองนักเรียน จะช่วยกันเก็บซากปรักหักพัง และต้นไม้ กิ่งไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่ให้แล้วเสร็จ จากนั้นจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติในวันจันทร์ที่ 21 พ.ค.นี้

 

ด้านนางเพลินจิตร นัดกล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคูขาด กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องประกาศปิดเรียนเป็นการภายในในครั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของครู และเด็กนักเรียน หลังได้เกิดพายุพัดถล่มทั้งหอประชุม ห้องเรียน ต้นไม้ และเสาไฟฟ้าหักโค่น ซึ่งอาจเป็นอันตรายแก่เด็กนักเรียนได้ ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นคาดการณ์ประมาณ 5 แสนบาท

ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจเสนอสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 ต้นสังกัด เพื่อเสนอรายงานของบประมาณมาดำเนินการซ่อมแซมตามขั้นตอนอย่างเร่งด่วนต่อไป ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ทางโรงเรียนถูกพายุพัดถล่มและเสียหายอย่างหนัก

 

แหล่งข้อมูล : เผยแพร่:    ปรับปรุง:    โดย: MGR Online
ลิงก์ :https://mgronline.com/local/detail/9610000048169