สพม.เขต 32 บุรีรัมย์ จัดคาราวานนิเทศบุคลากรในสังกัดกว่า 3,000 คน ภายใต้ชื่องาน “ร่วมใจพัฒนา เด็กบุรีรัมย์ ก้าวนำสู่อาเซียน”


วันนี้(10 มิ.ย.58) เวลา 09.00 น. นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิด คาราวานนิเทศ “สวัสดีคุณครู ปีการศึกษา 2558” ร่วมใจพัฒนาเด็กบุรีรัมย์ ก้าวนำสู่อาเซียน พร้อมบรรยายในหัวข้อ ครูมัธยมศึกษา กับบทบาทในการร่วมสร้างบุรีรัมย์สันติสุข 9 ดี โดยมีนายกิตติบุญเชิด ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 32 นำผู้บริหารโรงเรียน ครูในสังกัด และโรงเรียนในเครือข่ายเข้าร่วมรับฟังจำนวนกว่า 3,000 คน ในสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นการมอบนโยบายการพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้ผู้บริหาร และบุคลากรในสังกัดนำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม


โดย ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เน้นย้ำ ให้ครู ร่วมสร้างบุรีรัมย์สันติสุข บนความพอเพียง ให้บุรีรัมย์เป็นเมืองน่าอยู่โดยการสอนให้เด็กทำความดี ละเว้นความชั่ว เกรงกลัวบาป ใช้ธรรมนูญหมู่บ้าน 9 ดี คัมภีร์สร้างอนาคตที่ดีให้ลูกหลานเป็นเครื่องมือในการทำกิจกรรมต่างๆ ในการเรียนการสอน ประกอบด้วย 1.เป็นคนดี 2.มีปัญญา 3.รายได้สมดุล 4.สุขภาพแข็งแรง 5.สิ่งแวดล้อมสมบูรณ์ 6.สังคมอบอุ่น 7.หลุดพ้นอาชญากรรม 8.กองทุนพึ่งพาตนเอง 9.สร้างความเข้มแข็งแก่คณะกรรมการหมู่บ้าน ซึ่งถ้าโรงเรียนทุกแห่งนำไปรับใช้ในหลักสูตร ในอนาคตจังหวัดบุรีรัมย์จะเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก


ต่อจากนั้นได้มีการบรรยายในหัวข้อ “บุรีรัมย์ กับโอกาสใน AEC” โดยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ซึ่งกล่าวว่า บุรีรัมย์เคยเป็นจังหวัดที่เคยติดอันดับยากจนของประเทศ ปัจจุบัน บุรีรัมย์เปลี่ยนเป็นเมืองที่มีผู้คนพูดถึงมากที่สุด แม้แต่ชาวต่างชาติเองก็อยากไปเห็น ไปสัมผัสด้วยตาของตนเอง มีโปรแกรมจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล-มอเตอร์สปอร์ตตลอดทั้งปี สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าไปชม ไปใช้จ่ายในจังหวัดบุรีรัมย์อย่างมากมายมหาศาล จึงขอฝากทางด้านการศึกษาต้องสอนเด็กให้คิดเป็น มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นเจ้าบ้านที่ดี...หากพบเห็นนักท่องเที่ยวต้องการความช่วยเหลือ หรือไม่รู้เส้นทางต้องกล้าเข้าไปถามและกล้าแนะนำนักท่องเที่ยวได้

   
    ข้อมูล :  @สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์